Đặt lọ lộc bình chuẩn phong thủy đem đến tài vận cho gia chủ

Nguồn gốc

Từ rất lâu thú chơi lọ lộc bình đã được hình thành trong các gia đình hoặc dòng họ có thế lực, điều đó được lưu giữ cho đến ngày nay người Việt vẫn ưu chuộng mẫu lục bình bởi sự sang trọng cũng như ý nghĩa phong thủy. Lọ lộc bình thường đi theo cặp vì thế sẽ đem lại sự cân đối hài hòa trong căn phòng. Vì thế từ lâu ông cha ta đã nghiên cứu cách đặt lọ lộc bình và đưa ra một số nguyên tắc nhất định.

lo-loc-binh-duc-phuc-ngu-lien-men-hoang-luu-ly

Ý nghĩa phong thủy

Lọ lộc bình là tượng trưng cho tiền tài phú quý, tấn tài tấn lộc cho gia chủ. Ngoài ra còn một ý nghĩa là ít người biết đến là cặp lộc bình cất giữ của cải tích tài sản cho gia đình. Nếu trên lọ còn đường đắp nổi các hình phượng hoàng rồng sẽ làm cho căn nhà thêm năng lượng, huyền ảo, lưu thông. Thường lộc bình sẽ có thân to tùy loại sẽ có đường kính khác nhau. Phần cổ sẽ hẹp lại nhưng lại loe rộng ở miệng, điều này biểu trưng cho việc hút tài hút lộc vào rồi giữ ở bên trong. Về kích thước có thể cao từ 1m 2m tùy loại thấp thì có thể kê thêm cái đôn ở dưới. Do chức năng giữ tài lộc nên không thể đặt ở nơi thoáng đãng mà thường đặt phòng khách theo cặp và kín đáo.

lo-loc-binh-bao-khanh

Chọn loại lộc bình để đặt trong nhà:

Lộc bình hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu khác nhau nhưng để vừa đẹp vừa phong thủy bạn nên chọn loại chất liệu bằng gốm và sản xuất từ bát tràng. Tìm hiểu thật kĩ trước khi mua các loại lộc bình giá rẻ từ trung quốc vì vừa không thể hiện được ý nghĩa mà chất lượng bị hao mòn sau thời gian sử dụng dài gây lãng phí. Men các loại lộc bình bát tràng rất cao cấp có thể sử dụng trong hàng chục năm mà không lo bị phai hay biến dạng, lau chùi cũng dễ chỉ cần khăn khô bám bụi có thể lau dễ dàng hằng ngày. Vì là đi theo cặp nên bạn chọn không gian hơi lớn 1 chút để đặt không sẽ bị vướng đi lại, thường sẽ ở cạnh bàn hoặc ở góc tường. Một số kiểu dáng bạn có thể tham khảo ở hình.

cap-loc-binh-men-ran

Cặp lộc bình men rạn thường có màu đậm và trên mặt bình có các đường rạn trông như bị nứt nghệ thuật, loại này phù hợp người cổ điển.

cap-lo-luc-binh-tung-hac

Cặp lộc bình tùng hạc men hoàng lưu ly phù hợp không gian hiện đại đầy năng lượng.

Ngoài ra còn các men khác như ngọc, lam, men... xem thêm các lọ lộc bình

Để đặt mua cơ sở Gốm sứ Bảo Khánh hiện đang phân phối các sản phẩm Bát Tràng, được khách hàng đánh giá cao.

Bảo Khánh đang có nhiều chính sách mua hàng đặt hàng cũng như tư vấn phong thủy rất tiện lợi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác hoặc trở thành một nhà phân phối đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số 0886 323 32

 

Lượt truy cập: 4695 - Cập nhật lần cuối: 21/06/2018 15:29:16 PM

Giỏ hàng