Tin tức
 • Choáng với giá khủng của chiếc bát gốm 9,5 triệu USD

  Choáng với giá khủng của chiếc bát gốm 9,5 triệu USD

  24/04/2013
  Một chiếc bát hoa sen màu đỏ hôm qua lập kỷ lục là chiếc bát gốm Khang Hy Trung Hoa đắt nhất trên thế giới khi được mua với giá 9,5 triệu USD.
 • Giật mình và sốc khi phát hiện gói lạ trong đĩa sứ Trung Quốc

  Giật mình và sốc khi phát hiện gói lạ trong đĩa sứ Trung Quốc

  22/04/2013
        Chiều 9/4, một chiếc đĩa bị vỡ được bạn đọc phát hiện bên trong có gắn chặt những gói “lạ” màu trắng. Hiện chưa rõ chất gì được chứa bên trong hai gói “lạ” này       Chiếc đĩa do độc giả Nguyễn Thị Thơ, trú tại xóm 4 (Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) gửi. Liên lạc với phóng viên, bà Thơ cho biết, tối ngày 8/4, trong khi mấy đứa trẻ nhà bà chơi với nhau đã vô tình làm rơi vỡ chiếc đĩa và bất ngờ phát hiện ra hai gói nhỏ dính vào giữa hai ...
 • Tìm lại tên cho gốm Dưỡng Động

  Tìm lại tên cho gốm Dưỡng Động

  06/04/2013
  Đó là câu chuyện của những người trẻ đang miệt mài gây dựng lại nghề gốm ở làng gốm Dưỡng Động, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Trải qua bao biến cố, vùng đất từng một thời vang danh với nghề gốm truyền thống này đã có lúc đứng bên bờ vực bị thất truyền và xóa sổ hoàn toàn. Nhưng với mong ước làm hồi sinh lại một làng nghề, họ đã làm nên một bức tranh gốm và câu chuyện mang tên Vũ Đức Huy và Nguyễn Viết Thắng.
 • Những người thợ vẽ vàng ròng trên gốm sứ

  Những người thợ vẽ vàng ròng trên gốm sứ

  22/03/2013
  Đến từ nhiều vùng quê, quen với công việc chân tay như phu hồ, đóng gạch, gieo hạt, cấy lúa, thế nhưng bằng phương pháp dạy nghề kiểu "6 không" của vị đại gia đất Cảng - Hải Đồ cổ, họ đã trở thành nghệ nhân tự tin cầm bút vẽ.
 • Gốm sứ vẽ bằng vàng 24k

  Gốm sứ vẽ bằng vàng 24k

  09/03/2013
  Giá bán từ vài triệu đồng, vài trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ bạc vẫn hút khách bởi các sản phẩm này được vẽ bằng vàng ròng loại 24K tinh xảo.
 • Gốm sứ truyền thống Trung Quốc ngày càng mai một

  Gốm sứ truyền thống Trung Quốc ngày càng mai một

  07/02/2013
  Xuất hiện cách đây gần 4.000 năm, gốm sứ Trung Quốc nổi tiếng bền đẹp và từng là hàng xa xỉ xuất khẩu sang châu Âu. Tuy nhiên, việc sản xuất đại trà bằng máy móc khiến chất lượng dần giảm sút.
 • Gốm Gọ Bình Thuận

  Gốm Gọ Bình Thuận

  26/11/2012
       Xóm Gọ, còn gọi là xóm Nồi (tiếng Chăm là Play Gok), nằm ở làng Chăm Trì Đức, xã Phan Hiệp, Phan Điền, Bình Thuận. Xóm nằm khuất sau con lộ lao xao xe cộ. Những con đường vào xóm rất nhỏ và nếu không có người chỉ đường, chưa chắc bạn có thể tìm ra địa chỉ lừng danh đó.
 • Tình cờ đào móng tường phát hiên hố chôn gốm sứ cổ

  Tình cờ đào móng tường phát hiên hố chôn gốm sứ cổ

  13/11/2012
       Trong quá trình đào móng xây tường bao quanh miếu Bà ở phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), một nhóm thợ xây đã phát hiện một hố chôn gốm cổ độc đáo thời Trần, Lê - Mạc.
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng