Tin tức
 • Một số điển tích tiêu biểu được vẽ trang trí trên đồ sứ ở Hội An

  Một số điển tích tiêu biểu được vẽ trang trí trên đồ sứ ở Hội An

  17/02/2014
  Hiện nay, trong bộ sưu tập của các nhà sưu tầm cổ vật, những tiệm bán đồ lưu niệm ở Hội An có nhiều loại tô, đĩa sứ lớn của các thời Minh, Thanh có vẽ trang trí những điển tích liên quan đến lịch sử văn hóa Trung Hoa, trong đó có 1 loại tô men lam vẽ cảnh bến phong kiều và Cô Tô thành khá đẹp.
 • Cảnh Báo gốm sứ màu mè coi chừng ung thư

  Cảnh Báo gốm sứ màu mè coi chừng ung thư

  12/02/2014
  Đã thành thông lệ hàng năm, cứ dịp Tết đến xuân sang là chị Nguyễn Thị Huyền (quê Hưng Yên) lại tất bật mua sắm các mặt hàng chuẩn bị đón Tết để đóng gói vận chuyển về quê. Bát đĩa bằng gốm, sứ tuy là đồ dễ vỡ song luôn là mặt hàng không thể thiếu trong danh sách chi tiêu, mua sắm dịp Tết của chị.
 • Những loại màu dùng trong sản xuất đồ gốm sứ

  Những loại màu dùng trong sản xuất đồ gốm sứ

  14/10/2013
  Những loại màu dùng trong sản xuất gốm sứ thì rất nhiều, căn bản lấy từ ôxít. Như ôxít đồng, cô-ban, măng-gan, sắt, v.v... Châu Âu dùng màu sẵn tinh chế đã hàng thế kỷ nay. Châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng vẫn còn quen dùng các quặng dưới dạng thiên nhiên. Cũng ví như thuốc Tây y tinh chế, thuốc Đông y thì dùng thẳng nguyên liệu tự nhiên.
 • Sự tiếp nối truyền thống gốm Chu Đậu

  Sự tiếp nối truyền thống gốm Chu Đậu

  07/09/2013
  Về Hải Dương khi nói về gốm người ta nghĩ ngay tới gốm Chu Đậu - Một dòng gốm mỹ nghệ cao cấp không chỉ của Việt Nam mà còn cả thế giới. Gốm Chu Đậu thuộc dòng gốm cao cấp, tinh xảo có giá trị kinh tế lớn từng tồn tại và phát triển đến cực thịnh vào thế kỷ XV - XVI. Đến đầu thế kỷ XVII, do những biến động về xã hội và thị trường, gốm Chu Đậu bị thất truyền.
 • Cuốc xe trâu độc đáo dạo làng quê Bát Tràng

  Cuốc xe trâu độc đáo dạo làng quê Bát Tràng

  05/09/2013
  Du khách được lắc lư theo nhịp bước chân trâu, thư thái tận hưởng giây phút thanh bình làng quê Bát Tràng.
 • Phát hiện nhiều cổ vật nghi từ hai con tàu đắm

  Phát hiện nhiều cổ vật nghi từ hai con tàu đắm

  27/08/2013
  Những cổ vật tại vùng biển Tam Hải (H.Núi Thành, Quảng Nam) vừa được các ngư dân tìm thấy tại hai vị trí khác nhau nhiều khả năng là từ hai con tàu đắm.
 • Lặn mò cổ vật dưới nghĩa địa tàu Quảng Nam

  Lặn mò cổ vật dưới nghĩa địa tàu Quảng Nam

  26/08/2013
  Chiếc neo sắt được thả xuống. Anh Vỹ ngậm dây hơi rồi nhảy xuống biển. Sau vài phút, anh nổi lên và mang theo nhiều cổ vật có giá trị.
 • Bảo tàng cấp xã làm được gì?

  Bảo tàng cấp xã làm được gì?

  23/08/2013
  Theo thống kê, cả nước có khoảng 120 bảo tàng kể cả bảo tàng tỉnh, thành phố và chuyên ngành, nhưng bảo tàng cấp xã hiện mới có…một. Đó là Bảo tàng Khảo cổ học cộng đồng Kim Lan (xã Kim Lan, Gia Lâm, Hà Nội).
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng