Tin tức
 • Nghề gốm và gốm ở thời đại Lý - Trần

  Nghề gốm và gốm ở thời đại Lý - Trần

  16/09/2011
       Lịch sử Việt Nam, tập 1, trang 38 có ghi: “Trong giai đoạn Phùng Nguyên, kỹ thuật tạo chế đồ đá đã đạt đến trình độ cực thịnh. Những chiếc rìu, vồ đục… quy mô to nhỏ khác nhau, được chế tạo bằng cách mài, cưa khoan, rất hoàn thiện. Những vòng tay, hoa tai, hạt chuỗi… bằng đá được chau chuốt, tiện, gọt tinh vi.
 • Gốm sứ phát triển qua các thời kỳ ở Việt Nam

  Gốm sứ phát triển qua các thời kỳ ở Việt Nam

  09/09/2011
       Việt Nam là một trong những quốc gia có nghề gốm xuất hiện khá sớm. Theo các tài liệu cổ, gốm đã xuất hiện ở Việt Nam một vạn năm trước đây. Sau đây, xin nêu vài nét khát quát sự có mặt của gốm qua quá trình phát triển lịch sử đất nước.
 • Khái niệm Gốm và Sứ. Các dòng gốm sứ ở Việt Nam

  Khái niệm Gốm và Sứ. Các dòng gốm sứ ở Việt Nam

  09/09/2011
  I) Khái niệm Gốm và sứ: Gốm: sản phẩm được làm bằng chất liệu thô, kết cấu giòn, xốp, bề mặt giáp không phủ men. Nhiệt độ nung thường thấp (chỉ khoảng trên dưới 9000C).
 • Gốm sứ Thổ Hà

  Gốm sứ Thổ Hà

  29/08/2011
       Cách Hà Nội hơn 40km, khác với làng gốm Bát Tràng buôn bán sầm uất, làng gốm Thổ Hà (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang) nằm êm đềm bên con sông Cầu. Bước chân vào tới đầu làng, ấn tượng đầu tiên của Thổ Hà là sự mộc mạc, chân chất. Những con đường nho nhỏ, những mái ngói cổ và những bức tường trần với màu nâu đỏ mộc mạc.... tất cả đều gợi lên sự yên bình.
 • Gốm sứ Đông Triều ( Quang Ninh)

  Gốm sứ Đông Triều ( Quang Ninh)

  29/08/2011
       Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Đông Triều là một trong những điểm dừng chân cho rất nhiều khách du lịch nước ngoài cũng như các du khách Việt Nam mỗi khi có dịp đến với Hạ Long. Huyện Đông Triều nằm trên trục quốc lộ 18 A, cách thành phố Hạ Long 60 km là một huyện có các làng nghề gốm sứ nổi tiếng ở Việt Nam.
 • Làng gốm Phù Lãng ( Bắc Ninh)

  Làng gốm Phù Lãng ( Bắc Ninh)

  29/08/2011
  I) Địa lý.      Làng gốm Phù Lãng thuộc xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 60 km và cách sông Lục đầu khoảng 4 km. Phù Lãng nằm bên bờ sông Cầu và có nhiều bến đò ngang suốt ngày chở khách qua lại.
 • Gốm sứ Chu Đậu

  Gốm sứ Chu Đậu

  29/08/2011
       Gốm Chu Đậu-Mỹ Xá, còn được biết đến là gốm Chu Đậu, là gốm sứ cổ truyền Việt Nam đã được sản xuất tại vùng mà nay thuộc làng Chu Đậu và làng Mỹ Xá, thuộc các xã Minh Tân và Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
 • Làng gốm sứ Kim Lan

  Làng gốm sứ Kim Lan

  29/08/2011
       Dọc theo dòng Bắc Hưng Hải là làng gốm Bát Tràng quanh năm nhộn nhịp, tấp nập du khách. Thế nhưng ít ai trong số những người đến Bát Tràng biết rằng nằm ngay bờ bên kia của con sông lại tồn tại một làng gốm khác cũng nổi tiếng không kém, vốn là cái nôi của nghề gốm, là quê hương của các sản phẩm đồ gốm gia dụng của kinh thành Thăng Long - làng gốm cổ Kim Lan.
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng